Camera Raspberry PI 5M

115.000₫

Tình trạng            : hàng mới.

Chế độ bảo hành : Không bảo hành.

Chế độ dịch vụ    : tư vấn kỹ thuật

 

 

Hết hàng


Camera Raspberry PI 5M

Raspberry Pi camera là module camera được chính Raspberry Pi Foundation thiết kế và đưa vào sản xuất đại trà từ tháng 5/2013. Camera module ra đời đã làm thoả lòng rất nhiều tín đồ yêu thích raspberry.

Trước khi xuất hiện camera, điều duy nhất bạn có thể làm để thêm khả năng nhận biết hình ảnh, quay phim, chụp hình cho RPi là sử dụng 1 webcam cắm vào cổng USB. Với các webcam Logotech tích hợp sẵn định dạng xuất mjpeg sẽ giúp Raspberry xử lý nhanh hơn. Nhưng các webcam Logitech lại có giá thành khá cao, nhất là các webcam có độ phân giải lớn.
Raspberry Pi camera được tích hợp camera 5 Megapixel có độ nhạy sáng cao, có thể chụp tốt ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Điểm đặc biệt mà camera mang lại đó là chụp hình độ nét cao trong lúc quay phim.

Bạn không tốn thêm cổng USB nào cho camera vì camera được gắn chắc chắn vào socket CSI. Điều này giúp hạn chế tình trạng nghẽn băng thông cho chip xử lý USB trên mạch Raspberry. Chiều dài cáp nối camera đã được tính toán cẩn thận khi vừa đạt được độ dài cần thiết trong khi vẫn đảm bảo tốc độ truyền hình ảnh từ module về RPi.

Camera Module được lắp trên bo mạch Raspberry Pi
Camera Module được lắp trên bo mạch Raspberry Pi
Sản phẩm Made in the UK của RS Component
Sản phẩm Made in the UK của RS Component

Với Raspberry pi camera board bạn sẽ làm được gì?

Bạn có thể dùng camera và RPi để thiết lập hệ thống phát hiện chuyển động. Hệ thống này hoạt động bằng cách sử dụng hình ảnh từ camera kết hợp với chương trình motion xử lý hình ảnh và đưa ra lệnh điều khiển nếu phát hiện thấy có chuyển động.

Camera cũng đặc biệt hữu ích với các bạn yêu thích làm phim, bạn có thể sử dụng để quay những góc quay khó hoặc những cảnh quay độc mà chỉ với máy quay gọn nhẹ nhất mới làm được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng camera để quay các đoạn phim time-lapse (ghép nhiều hình lại với nhau) đang được rất nhiều người dùng trên thế giới thực hiện.

Trước khi có thể sử dụng được raspberry pi camera board, bạn cần phải thiết lập cấu hình hệ thống và kích hoạt chức năng camera trên RPi.

Đăng nhập với user pi và chạy lệnh
sudo raspi-config
chọn mục Enable Camera, sau đó chọn Enable.
Sau khi kích hoạt thành công, bạn khởi động lại bằng lệnh:
sudo shutdown -r now
Như vậy bạn đã có thể dùng được các câu lệnh đẻ lấy hình ảnh, video từ camera
Chúc bạn có những dự án thú vị với raspberry pi camera module.

02363 899 354